CÂN XE TẢI, CÂN Ô TÔ ĐIỆN TỬ ĐẠT CHUẨN ?.

Cân xe tải hay cân ô tô điện tử đạt chuẩn là sự kết hợp đồng bộ và hài hòa của ba bộ phận chính:

A. THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ.

B. HỆ THỐNG CƠ KHÍ CỦA MẶT BÀN CÂN.

C. HỆ THỐNG BÊ TÔNG MÓNG CÂN.

Cân hoạt động luôn đạt chuẩn phải là sự kết hợp đồng bộ hài hòa của ba đơn vị:

D. ĐƠN VỊ SỬ DỤNG CÂN.

E. ĐƠN VỊ SẢN XUẤT CÂN.

F. ĐƠN VỊ KIỂM ĐỊNH CÂN

  A. THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Bao gồm Bộ hiển thị số (Đầu Cân), Hệ thống cảm biến lực (Load Cell), Hộp nối (Hộp đấu nối hệ thống cảm biến lực với Đầu cân), Hệ thống dây tín hiệu, Thiết bị phụ trợ và lưu trữ dữ liệu cân.

 Bộ hiển thị số (Đầu Cân): có thể chia làm 2 loại Đầu cân Analog và Digital

a) Analog: là loại Đầu cân được sản xuất theo công nghệ cũ sử dụng tín hiệu điện liên tục sẽ tương tự về bản chất, nhưng sẽ khác nhau về cường độ tín hiệu lúc sau so với lúc trước.

           b) Digital: loại Đầu cân sản xuất theo công nghệ mới sử dụng tín hiệu số không liên tục chỉ bao gồm hai mức cao và thấp (0,1).

Hai loại Đầu cân này cho kết quả cân chính xác và ổn định như nhau nhưng trên thực tế còn phụ thuộc vào công nghệ dây chuyền của hãng sản xuất và kinh nghiệm, uy tín và sự chuyên nghiệp của Doanh nghiệp cung cấp cân.

     2. Cảm biến lực (Load Cell): Cũng chia làm 2 loại Load Cell Analog và Digital

         a) Load Cell Analog: là loại cảm biến lực sử dụng tín hiệu điện liên tục sẽ tương tự về bản chất, nhưng sẽ khác nhau về cường độ tín hiệu lúc sau so với lúc trước.

         b) Load Cell Digital: là loại cảm biến lực sử dụng tín hiệu số không liên tục chỉ bao gồm hai mức cao và thấp (0,1).

Đương nhiên khi sản xuất cân phải chọn Đầu cân và load cell phải đồng bộ Load Cell Digital phải dùng Đầu cân Digital và ngược lại. Hai loại Load Cell này đều cho cho kết quả cân chính xác và ổn định như nhau nhưng thực tế sự khác biệt trong quá trình sử dụng cân vì còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, uy tín và sự chuyên nghiệp của Doanh nghiệp cung cấp cân.

3. Hộp nối: là boar mạch kết nối hệ thống Load Cell với Đầu Cân và bảo vệ bằng hộp nhựa hoặc kim loại khỏi ảnh hưởng của môi trường. Hộp nối cũng chia làm 2 loại Analog và Digital và đồng bộ với đầu cân với load cell Analog hoặc Digital.

        a) Hộp nối Analog: Được lắp đồng bộ với Load Cell và Đầu Cân Analog

        b) Hộp nối Digital: Được lắp đồng bộ với Load Cell và Đầu Cân Digital

      4. Hệ thống dây tín hiệu: là hệ thống dây cáp 4 lõi hoặc 7 lõi chất liệu bằng Đồng hoặc Kim Loại đặc biệt có khẳ năng truyền tải điện tốt và được bảo vệ bằng lưới chống nhiễu từ, vỏ nhựa và lưới kim loại cách ly môi trường bên ngoài. Hệ thống cân sử dụng thiết bị điện tử tín hiệu Analog hoặc Digital đều dùng chung một loại dây tín hiệu.

      5. Thiết bị phụ trợ và lưu trữ dữ liệu cân: là những thiết bị thường được các Doanh nghiệp cung cấp cân uy tín, chuyên nghiệp tích hợp vào hệ thống cân để bảo vệ hệ thống cân của họ cung cấp khỏi sét đánh, tránh được những hiện tượng cháy nổ, mất dữ liệu mà những hệ thống cân không được tích hợp sẽ xảy ra, đó là những thiết bị Biến áp cách ly, Chống sét lan truyền, ổn áp, Hệ thống tiếp địa, Bộ lưu điện UPS, Hệ thống máy tính máy in chuyên dụng.

       a)  Biến Áp Cách Ly: còn gọi là biến thế cách ly, là loại máy có cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp được ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện nên cách biệt và độc lập với nhau.Biến áp cách ly là loại biến áp có tác dụng cách điện, giúp người dùng không bị giật khi đụng phải.Trong máy biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn dây sơ cấp sau đó sinh ra từ trường biến thiên. Lúc này sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở cuộn dây thứ cấp. Tùy vào sự chênh lệch số vòng dây giữa cuộn dâu thứ cấp và sơ cấp mà có thể tăng hay hạ thế. Khi tích hợp biến áp cách ly vào hệ thống cân giúp nguồn điện cung cấp cho cân luôn luôn ổn định vì dòng điện thất thường tăng giảm thế nào; nhưng khi đi qua biến áp thì luôn giữ một mức điện nhất định và hoàn toàn không thay đổi.

       b) Chống Sét Lan Truyền: Sét đánh thẳng vào hệ thống cân hay một thiết bị nào đó gọi là sét đánh trực tiếp còn Sét đánh thẳng vào đường dây điện hay gần đó, và lan truyền đến các thiết bị nhà bạn gọi là sét lan truyền, nó gây nguy hiểm và thiệt hại cũng khống kém so với sét trực tiếp là mấy. Hệ thống chống sét lan truyền thường được các Doanh nghiệp cung cấp cân uy tín, chuyên nghiệp tích hợp vào Biến áp cách ly giúp nguồn điện cung cấp cho hệ thống cân của họ càng thêm an toàn trước sét.

       c) Hệ Thống Tiếp Địa: còn gọi là hệ thống tiếp đất có vai trò quan trọng trong vận hành, khi xảy ra hiện tượng cách điện của thiết bị điện bị hỏng sẽ xuất hiện dòng điện ngắn mạch, dòng điện rò chạy qua vỏ thiết bị điện hoặc chạy qua sứ đi theo dây dẫn xuống các điện cực và chạy tản vào đất. Khi có sét đánh vào đường dây, sóng sét mang điện áp cao lan truyền vào hệ thống điện của bạn, lúc đó các thiết bị chống sét làm việc dẫn dòng điện sét đi theo dây dẫn xuống các điện cực và chạy tản vào đất. Hệ thống tiếp địa gồm 2 thành phần chính là Điện CựcDây Tiếp Địa.

Điện Cực: điện cực nối đất thẳng đứng hoặc điện cực nằm ngang chôn ngầm dưới đất ờ một độ sâu nhất định. Trong thực tế điện cực thường được làm bằng thép ≥ L 50x50x5 mm mạ kẽm hoặc bằng thép tròn Φ 22mm2mạ kẽm có chiều dài từ 2m đến 3m được đóng sâu xuống đất theo phương vuông góc, đầu trên cọc nằm cách mặt đất từ 0,5m đến 0,8m, để chống ăn mòn hoá học không dùng thép có chiều dầy nhỏ hơn 4mm.

Dây Tiếp Địa: Dây tiếp địa nằm phía trên mặt đất làm bằng thép tròn mạ Φ10 hoặc dây đồng mạ nhiều sợi S ≥ 25mm2. Một đầu dây tiếp địa bắt vào các cọc tiếp địa, một đầu bắt vào các bộ phận cần được nối đất như các thiết bị chống sét hoặc các giá đỡ thiết bị điện, vỏ MBA, cực trung tính MBA,… Tiết điện dây nối đất không bé hơn 1/3 tiết diện của dây pha.

Hệ thống tiếp địa có điện trở nối đất:Rđất ≤ 1 Ω (Trị số mong muốn); Rđất ≤ 10 Ω (Trị số cho phép).

      d) Bộ lưu điện UPS:  là một loại hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng giảm áp, chập, cháy, mất điện, cúp điện… UPS sẽ đảm bảo duy trì tải để các thiết bị điện có thể tiếp tục vận hành bình thường cho tới khi được tắt đúng cách hoặc cho tới lúc máy phát điện hoạt động, giúp việc mất điện đột ngột không làm gián đoạn hoạt động hoặc gây hư hỏng thiết bị điện nhất là hệ thống máy tính không gây mất dữ liệu hoặc hư hỏng dư liệu của bạn.

      e) Hệ thống máy tính máy in chuyên dụng: Cũng giống như hệ thống máy tính thông dụng khác nhưng có những cổng giao tiếp chuyên dụng đúng chuẩn để giao tiếp với hệ thống cân an toàn và thông suốt. máy in chuyên dụng là loại máy in giấy than có 2 đến 3 liên giúp bạn có công tác lưu trữ chứng từ chuyên nghiệp hơn.

B. HỆ THỐNG CƠ KHÍ CỦA MẶT BÀN CÂN

Là bộ xương, là xương sống của hệ thống cân của bạn bao gồm các cây thép hình I hoặc U làm xương dọc liên kết với nhau bằng hệ thống xương ngang và các đầu đà một cách khoa học thông qua công nghệ hàn hồ quang tiên tiến để tạo thành một hệ thống khung xương truyền được toàn bộ trọng lực của hàng hóa cần xác định trọng lượng của bạn đến hệ thống cảm biến lực (Load Cell).

Kích thước hệ thống cơ khí và kết cấu: Hiện nay thị trường Việt Nam xu hướng lựa chọn cân xe tải có kích thước chiều ngang 3m và chiều dọc 6m, 8m, 10m, 12m, 18m tùy theo loại xe cần xác định trọng lượng thông dụng chọn lựa chiều dài cân và kết cấu U và I

        a) Kết cấu thép hình U: là loại kết cấu bằng tôn dập chữ U, kết cấu bằng tôn dập có lợi thế là lượng sắt thép sử dụng ít hơn, giá tole rẻ hơn thép hình và tương ứng là giá thành cũng rẻ khoảng 30% so với thép hình. Ví dụ: cân 100 tấn (3m x 18m) kết cấu khung cân tole dập U (mặt bàn tole dày 10mm, tole dập U 6mm): khối lượng bàn cân nặng gần 10 tấn.

        b) Kết cấu thép hình I: là loại kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu, Cùng là cân 100 tấn (3m x 18m) nếu kết cấu khung cân thép hình I 300 + tole mặt bàn 10mm: khối lượng bàn cân nặng gần 12 tấn. Kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu lại có độ bền lâu dài cao hơn hẳn, khối lượng thép nặng hơn so với kết cấu U chấn. Do đó giá cao hơn loại kết cấu bằng tole chấn Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng: Nếu cần lắp cân cho một dự án ngắn hạn, sau một vài năm là hoàn thành và không sử dụng nữa thì nên chọn loại kết cấu bằng tôn dập, có lợi cho những nhu cầu muốn giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu. Ngược lại, nếu lắp cân cho những nhu cầu ổn định, lâu dài thì nên lắp loại kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu sẽ giảm thiểu được những chi phí sửa chữa sau này mà nhiều khi không tính trước được. Tuy vậy trong thực tế  có nhiều loại thép hình I như I thiếu phẩm chất, I bị lỗi do sản xuất, I tái chế từ phế liệu… giá thành rẻ hơn rất nhiều so với I đúc nhập khẩu chỉ Doanh nghiệp cung cấp cân uy tín, chuyên nghiệp mới dùng thép I đúc nhập khẩu để thiết kế cho hệ thống cân của họ.

Giá khung bàn cân ô tô chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành cân ( khoảng 2/3 giá thành cân ), mà trong giá thành khung bàn cân thì giá trị sắt thép chiếm tới trên 80% nên để có giá bán rẻ hơn hẳn thì một số nhà sản xuất lựa chọn phương án thay đổi kết cấu bàn cân và lắp đặt cân với các thiết bị giá rẻ. Hai chiếc cân mua của 2 nhà sản xuất khác nhau vừa lắp đặt xong thì đều đạt tiêu chuẩn để kiểm định và trong thời gian còn bảo hành thường ít gặp những hư hỏng đáng tiếc. Nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ tách dần chiếc cân tốt và chiếc cân không tốt. Ngoài việc mất thời gian chờ đợi sửa chữa, thay thế thì chi phí sửa chữa nhiều khi còn lớn hơn cả chi phí “ tiết kiệm được” lúc ban đầu.

Do vậy có thể nói: giá thấp hơn chưa chắc là giá rẻ, giá cao hơn không phải là giá đắt.

  2. Kiểu hệ thống cơ khí: cơ khí hệ thống cơ khí có kiểu Chìm và Nổi

      a) Kiểu Chìm: cả hệ thống âm hoàn toàn dưới mặt đất

Ưu điểm :

Chiếm ít diện tích đất nhà máy (lựa chọn hàng đầu cho những công ty có vị trí đất hẹp)

Xe lên cân di chuyển dễ dàng

Không làm ảnh hưởng mỹ quan chung của nhà máy

Nhược điểm:

Khó bảo trì, bảo dưỡng cân

Chi phí xây dựng hầm cân đắt hơn cân nổi , phải xây dựng hệ thống thoát nước và máy bơm tự động tránh nước ngập hầm cân.

Phải vệ sinh hầm cân thường xuyên do rác, bùn rơi xuống, dễ bị chuột làm tổ cắn dây tín hiệu

    b) Kiểu Nổi: cả hệ thống âm hoàn toàn trên mặt đất

       Ưu điểm:

Dễ bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh móng cân dễ dàng nhanh chóng.

Không bị ngập nước

Chi phí xây dựng móng cân thấp.

       Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích làm đường dốc lên, xuống cân.

C. HỆ THỐNG BÊ TÔNG MÓNG CÂN

Là hệ thống Bê Tông, Cốt Thép, móng cân tiêu chuẩn phải là kết cấu Dầm Trụ chịu lực đảm bảo mỗi Trụ chịu được tối thiểu 30 tấn và bê tông tối thiểu mác 250.

Dầm : là hệ thống bê tông cốt thép nối liền, đỡ các trụ không bị lún, nghiêng

Trụ: Là hệ thống bê tông, cốt thép và bản mã thép 20mm đỡ và gánh các cảm biến và lực từ bàn cân truyền xuống và tối thiểu chị được mỗi trụ là 30 tấn

Móng cân cũng có 2 kiểu chìm và nổi.

Kiểu chìm: phải đào sâu vào lòng đất khoảng 1,7m => 2m và xây dựng âm hoàn toàn trong đất.

Kiểu nổi: chỉ cần đào 1 phần 1m =>1,5m xây dựng phần Dầm chịu lực chống nghiêng, lún cho móng còn lại phần trụ và bản mã nổi hoàn toàn trên mặt đất, và phải thiết kế 2 dốc lên, xuống cho cân.

Hai kiểu chìm và nổi đều có ưu nhược điểm khác nhau và chi phí khác nhau như kiểu chìm chi phí xây dựng nhiều hơn nhưng tiết kiệm được diện tích xây dựng và xe tải lên xuống an toàn hơn và ngược lại kiểu Nổi chi phí xây dựng thấp hơn nhưng khi xe lên xuống phải chú ý an toàn nhiều hơn.

Chỉ có các Doanh nghiệp cung cấp cân uy tín, chuyên nghiệp mới thiết kế móng cân theo kết cấu trên để giúp hệ thống cân của họ hoạt động có độ chính xác lên đên mức tải cao nhất.

D. ĐƠN VỊ SỬ DỤNG CÂN

Phải là người tiêu dùng thông thái

Yêu cầu Đơn Vị Cung Cấp Cân cung cấp chứng nhận Phê Duyệt Mẫu Của Tổng Cục Tiêu Chuẩn – Đo Lường – Chất Lượng Việt Nam của mẫu cân được cung cấp

Lắm được quy trình vận Hành Cân và sử dụng cân đúng theo đơn vị Sản Xuất Cân đã hướng dẫn và khuyến cáo.

Lắm được Luật Đo Lường và quy trình kiểm định cân ô tô ĐLVN 13 qua đó hiểu được cân đúng, sai bao nhiêu qua đó kiểm soát được hàng hóa qua cân tránh thất thoát.

Phối hợp chặt chẽ với đơn vị sản xuất cân để được cung cấp dịch vị bảo trì hiệu quả và đúng thời gian giúp cân hoạt động chính xác và ổn định hơn.

Phối hợp với đơn vị kiểm định uy tín để cân được kiểm định đúng thời gian quy định 1 năm 1 lần theo pháp luật quy định rồi từ đó biết được độ chính xác của cân sau một năm hoạt động tránh thất thoát hàng hóa vì cân hoạt động thiếu chính xác.

E. ĐƠN VỊ SẢN XUẤT CÂN

Tư vấn và cung cấp cho Đơn Vị Sử Dụng Cân đúng chuẩn theo quy định của pháp luật Và Tiêu Chuẩn Đo Lường Việt Nam và quốc tế OIML.

Cân cung cấp cho Đơn Vị Sử Dụng Cân phải được Phê Duyệt Mẫu Của Tổng Cục Tiêu Chuẩn – Đo Lường – Chất Lượng Việt Nam.

Thông báo kịp thời cho Đơn Vị Sử Dụng Cân như thời gian bảo trì định kỳ và kiểm định định kỳ.

Phối hợp với đơn vị kiểm định cân cung cấp dịch vụ kỹ thuật để cân của Đơn Vị Sử Dụng Cân hoạt động một cách chính xác và ổn định nhất.

F. ĐƠN VỊ KIỂM ĐỊNH CÂN

Phải là đơn vị có chứng nhận tiêu chuẩn ISO / IEC 17025 Hệ thống quản lý năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn.

Cử chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường khối lượng thực hiện kiểm định.

Phải tổ chức kịp thời kiểm định cân cho Đơn Vị Sử Dụng Cân khi có đăng ký tránh tình trạng thất thoát hàng hóa do sử dụng cân thiếu chính xác.


Tham Khảo Thêm

Một bình luận trong “CÂN XE TẢI, CÂN Ô TÔ ĐIỆN TỬ ĐẠT CHUẨN ?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X